( VietNamNet ) Nguyễn Bá Thanh là một cái tên đã gây ấn tượng đối với người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân cả nước nói chung. Hàng triệu người dân Việt sẽ phải rơi nước mắt khi nghe thông tin ông Nguyễn Bá Thanh

NGoài phòng trưng bày tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp, khu lưu niệm còn lưu giữ những kỷ vật, bài thơ, bài hát mà người dân TP Đà Nẵng viết tặng ông Nguyễn Bá Thanh khi ông qua đời.


Mộ phần ông Nguyễn Bá Thanh nằm bên trong khu lưu niệm

Khu lưu niệm về ông Nguyễn Bá Thanh đang được xây dựng trong khuôn viên nghĩa trang gia tộc ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Nơi đây sẽ là chỗ để người dân có thể viếng thăm, xem những hình ảnh, tư liệu quý về ông.

Khu lưu niệm được thiết kế có cổng chào, hồ nước và thảm cỏ… Đặc biệt, bên trong khuôn viên khu lưu niệm có xây dựng nhà ba gian bằng gỗ để trưng bày hình ảnh, tư liệu về ông Nguyễn Bá Thanh từ thời kỳ bắt đầu hoạt động cách mạng cho đến khi đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Ngoài ra, tại đây cũng sẽ trưng bày những kỷ vật, bài thơ, bài hát mà người dân TP Đà Nẵng viết tặng ông Thanh khi ông qua đời.

Theo một người quản lý tại nghĩa trang gia tộc này thì kinh phí xây dựng khu lưu niệm do gia đình ông Thanh bỏ ra nhằm để người dân đến viếng thăm có thể tìm hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của ông.

Khu lưu niệm này khởi công xây dựng cách đây khoảng một tháng trên diện tích đất khoảng 1.000m2, đang trong giai đoạn hoàn thiện để mở cửa đón tiếp những người quý mến ông Nguyễn Bá Thanh – một người có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đô thị Đà Nẵng ngày nay.

Cổng dẫn vào khu lưu niệm ông Nguyễn Bá Thanh nằm bên trong khuôn viên nghĩa trang gia tộc ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang

Thợ xây đang tô lại bức tường bọc bên ngoài khu lưu niệm được làm bằng đá tổ ong

 

Kiến trúc nhà ba gian cổ kính bên trong khu lưu niệm sẽ là nơi trưng bày hình ảnh, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của ông Nguyễn Bá Thanh

Nhà ba gian này được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ và lát gạch

Công trình khu lưu niệm này được xây dựng cách đây khoảng một tháng và đang trong giai đoạn hoàn thiện

Sát bên phần mộ của ông Thanh là hồ nước với cây cối và thảm cỏ xung quanh

Theo các thợ xây thì tấm bia này sẽ là nơi khắc lên những bài thơ do chính ông Thanh sáng tác