Người đứng đầu dịch vụ gián điệp nước ngoài của Anh, Alex Younger, phát biểu hôm thứ Hai chống lại các đối thủ có kế hoạch đe doạ luật pháp và giá trị của Anh.

Giám đốc MI6 Alex Younger cảnh báo những kẻ thù của Vương quốc Anh không nên đánh giá thấp quyết tâm và khả năng của chúng tôi.

Giám đốc MI6 Alex Younger cảnh báo những kẻ thù của Vương quốc Anh không nên đánh giá thấp quyết tâm và khả năng của chúng tôi.

Trẻ hơn, người đứng đầu Cơ quan tình báo bí mật (SIS) – tốt hơn được gọi là MI6 – đã giải quyết các sinh viên tại Đại học St. Andrews, trong bài phát biểu đề cập đến kẻ thù tin vào “trạng thái đối đầu vĩnh viễn” với Vương quốc Anh.

Ông đã nói về cuộc tấn công vũ khí hóa học Salisbury, trong đó hai công dân Nga bị buộc tội, và công việc của MI6 trong việc phá vỡ các cuộc tấn công khủng bố ISIS, trước khi thúc giục “Nga hay bất kỳ ý định nào khác về cách phá hoại lối sống của chúng ta. khả năng của chúng tôi, hoặc của các đồng minh của chúng tôi. ”

Nhận xét của Younger theo các phát biểu gần đây từ các quan chức an ninh hàng đầu của Anh lên án Moscow.

Người đứng đầu quân đội mới của Anh hồi tháng trước đã gọi Nga là “mối đe dọa lớn hơn nhiều” so với ISIS. Tướng Mark Carleton-Smith, Tổng Tham Mưu Trưởng, nói với tờ Telegraph rằng nước Anh “không thể tự mãn về mối đe dọa mà Nga đặt ra.”
“Người Nga tìm cách khai thác lỗ hổng và điểm yếu bất cứ nơi nào họ phát hiện ra nó”, ông nói thêm.

Younger cũng nhấn mạnh sự cam kết của MI6 đối với luật và giá trị của Vương quốc Anh, cũng như sự phát triển của công việc tình báo khi các công nghệ mới tạo ra một “đường mờ giữa thế giới mạng và thế giới vật lý”.

“Thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư kêu gọi gián điệp thế hệ thứ tư: hợp nhất các kỹ năng truyền thống của con người với sự đổi mới nhanh, quan hệ đối tác mới và một tư duy huy động sự đa dạng và trao quyền cho giới trẻ”, ông nói.

Ông đã đề cập đến tầm quan trọng của các liên minh chiến lược trong việc phá vỡ các mối đe dọa khủng bố và nhấn mạnh cam kết của MI6 để tăng cường quan hệ an ninh ở châu Âu, trước khi khuyến khích những người trẻ từ các nền tảng khác nhau tham gia dịch vụ.
“Tôi muốn nói chuyện với những người trẻ chưa bao giờ thấy mình ở MI6 … không quan trọng bạn đến từ đâu,” anh nói.

“Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt và bạn nghĩ rằng bạn có thể có những gì nó cần, thì cơ hội là bạn có những gì nó cần, và chúng tôi hy vọng bạn sẽ bước về phía trước.”

Younger, người được biết đến với cái tên C, đã chỉ thực hiện một bài phát biểu công khai khác trong bốn năm của mình với tư cách là người đứng đầu SIS.
Vào tháng 12 năm 2016, ông đã nói về vai trò của Nga trong cuộc xung đột Syria, mà ông gọi là “thảm kịch đang diễn ra”.

“Tôi tin rằng hành vi của Nga tại Syria, liên minh với chế độ mất uy tín (Bashar al-Assad), nếu họ không thay đổi khóa học, sẽ đưa ra một ví dụ bi thảm về những nguy cơ mất tính hợp pháp”, ông nói.