Phát biểu tại buổi họp báo của UBND TP Đà Nẵng chiều 14/1, 4 tháng sau vụ hai mẹ con du khách tử vong, người chồng nguy kịch nghi do trúng độc ở Đà Nẵng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nói xin “nợ” các gia đình nạn nhân một kết quả điều tra cụ thể.

Như Dân trí đã đưa tin, hồi tháng 9/2018, gia đình anh Đặng Ngọc Vạn (ngụ tại Nghệ An) cùng đoàn khách từ TPHCM đến Đà Nẵng. Trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, cả gia đình anh Vạn đã phải nhập viện cấp cứu. Vợ con anh Vạn tử vong tại bệnh viện, anh Vạn được cứu sống sau đó.

Giám đốc Công an Đà Nẵng nói về vụ trúng độc bí ẩn khiến 3 du khách tử vong - Ảnh 2.

Có tất cả 3 người tử vong và 4 người nguy kịch nghi do trúng độc cùng thời điểm khi lưu trú cùng một khách ở Đà Nẵng hồi tháng 9/2018

Trong cùng thời điểm gia đình anh Vạn lưu trú tại khách sạn H. ở Đà Nẵng, có một cháu bé 3 tuổi cùng bà của cháu và 2 người khác cũng ở khách sạn này phải nhập viện. Sau đó cháu bé tử vong, bà của cháu bé và 2 người khác được cứu sống.

Giám đốc Công an Đà Nẵng nói về vụ trúng độc bí ẩn khiến 3 du khách tử vong - Ảnh 1.

Chiều 14/1, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thông tin vẫn chưa tìm ra độc tố khiến 7 người tử vong và nguy kịch ở Đà Nẵng từ cách đây 4 tháng.

Thông tin kết quả điều tra vụ việc tính đến thời điểm hiện tại, tại buổi họp báo của UBND TP Đà Nẵng chiều 14/1, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: Cho đến nay, nguyên nhân vụ việc đã loại trừ các nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm. Đã có một hội đồng chuyên môn do Viện Pháp y Quốc gia được thành lập và các nhà khoa học đã xác định các nạn nhân bị trúng độc. Nhưng cụ thể tên của loại độc tố này là gì thì đến nay các nhà khoa học vẫn chưa xác định được.

“Trong vụ việc này, chúng tôi nợ gia đình anh Vạn một câu trả lời cụ thể về kết quả điều tra nguyên nhân vụ việc” – Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí hồi đầu tháng 12/2018, lãnh đạo Trung tâm Pháp y TP Đà Nẵng cho biết, để điều tra nguyên nhân khiến các nạn nhân tử vong và nguy kịch, Viện Pháp y Quốc gia đã thành lập Hội đồng chuyên môn hơn 10 người là các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành của Viện Pháp y quốc gia, Viện khoa học hình sự, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quân đội… nghiên cứu tất cả các mẫu, nghi vết… liên quan vụ việc mà các cơ quan chức năng thu thập được; nhưng vẫn chỉ kết luận được là nghi trúng độc mà không xác định được độc tố là gì.

Tâm An