Bị lẹo mắt, bé gái 13 tuổi được bố đưa đến nhà một cựu cán bộ trạm y tế xã để điều trị. Trong lúc tiêm thuốc, bé gái có biểu hiện khó thở, mặt tím tái, được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Nơi xảy ra sự việc /// Ảnh CTV

Nơi xảy ra sự việc ẢNH CTV

Trưa 17.8, một lãnh đạo Công an H.Thanh Ba (Phú Thọ) cho biết, cơ quan này đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan làm rõ nguyên nhân tử vong của bé N.T.T.H (13 tuổi, trú xã Võ Lao, H.Thanh Ba, Phú Thọ), sau khi bé được tiêm thuốc tại nhà một cựu cán bộ Trạm y tế xã Võ Lao.
Theo thông tin ban đầu, ngày 13.8, thấy bé H. bị lẹo mắt, gia đình đã đưa bé đến Trạm y tế xã Võ Lao điều trị nhưng không khỏi.

Đến sáng 16.8, anh Nguyễn Văn T. (38 tuổi, bố bé H.) đưa bé đến nhà ông Hà Văn Thuần (59 tuổi, trú khu 4, xã Võ Lao, từng là cán bộ dược của Trạm y tế xã Võ Lao) để điều trị.
Tại đây, ông Thuần dùng 2 lọ thuốc trộn vào nhau để tiêm cho bé H. Khi ông Thuần đang tiêm thì bé H. kêu đau bụng, khó thở và mặt có biểu hiện tím tái, nên ông Thuần đã rút kim ra và sơ cứu cho bé.

Nhận thấy tình hình không ổn, ông Thuần và gia đình đã đưa bé H. đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ, nhưng bé không qua khỏi, tử vong ngay sau đó.