Em đã không nghĩ rằng mình xứng đáng được hạnh phúc nhưng sau tất cả anh hay anh ấy đều là niềm tiếc nuối đẹp của em. 

Em từng nghĩ là con người tồn tại vì tình yêu… và em cũng hiểu rằng để có được tình yêu của một người là điều không hề đơn giản. Nhưng vào một buổi sáng mùa xuân em không mong nhận được tình yêu của bất cứ ai, thay vào đó em muốn trốn tránh cuộc đời. Em từng thích rất nhiều người, nói những câu anh nói, làm những việc anh làm…chỉ muốn được một lần có ai đó nói với em những lời – giống những lời anh từng nói, ở bên cạnh em làm nhưng việc – giống như những việc anh từng làm. Nhưng không một ai giống anh, không một ai yêu em nhiều như vậy. Em cũng không thể nào yêu theo cách như vậy nữa. Em đã từ chối tình yêu…

Em có một trái tim lạnh, đôi bàn tay ấm áp, em từng yêu và yêu rất nhiều… thì sao chứ? Em vẫn một mình vào những ngày lễ, vẫn một mình khi khao khát được quan tâm. Chỉ bởi vì anh không tồn tại, vì anh không tồn tại nên cuộc sống em mới mệt mỏi đến vậy. Cho đến khi em gặp được một người, một người có nụ cười giống anh, một người quan tâm đến những thứ vụn vặt nhất trong cuộc sống của em, vậy em được yêu đúng không anh? Nếu có một người như vậy…

Thế là vào ngày mưa tháng 5, em đã tìm thấy được một người yêu em nhiều như vậy. Em không im lặng nữa, em đã thoả hiệp với tình yêu…em đang yêu và em nghĩ rằng mình hạnh phúc. Người đó nói rằng, em là niềm vui ngay cả khi tất cả mọi người đều nói rằng em là nỗi buồn. Mọi thứ thật khác khi em yêu…Quá khứ có đau thương thế nào em cũng sẽ mặc kệ… Em đã trải qua nỗi buồn và chia xa vì vậy hạnh phúc với em là điều đáng để trân trọng. Nếu có ai đó hỏi em bây giờ thế nào… chắc em sẽ nói rằng mình hạnh phúc và vui vẻ. Anh có nhìn thấy không cô gái mà anh từng hứa sẽ nắm tay cho đến khi trưởng thành bây giờ đã thôi buồn khổ, cũng không trẻ con như cách lần đầu gặp anh.

Vào một chiều mưa hối hả, mưa như trút hết những đắng cay từ tận đáy lòng, đã có người chạy xe 16km chỉ để gặp được em 30 phút rồi quay về. Chỉ là em không nói, nhưng làm sao mà không động lòng đây. Ngay cả em, cũng chưa từng muốn gặp ai theo cách như vậy. Và sau cùng em chỉ chắc chắn rằng một lần nữa em lại rơi vào tình yêu….

Hôm nay là ngày nghỉ, em thức dậy thật muộn và ngắm nhìn từng vệt nắng len lỏi qua ô cửa sổ nhỏ. Giống như một điều gì đó còn sót lại, em loay hoay tìm tòi và nhận ra… chẳng còn điều gì tồn tại sau hôm qua, chỉ có những vệt nắng nhỏ bé sưởi ấm trái tim lạnh lẽo khô cằn.

Em mở điện thoại và xem tin nhắn, em hiểu rằng những vệt nắng kia không phải là thứ duy nhất làm tan chảy trái tim em, mà còn có anh ấy nữa. Vậy có phải là sau hôm qua thì không còn gì tồn tại? Chắc là không phải đâu, vì em vẫn cảm nhận được tình yêu của anh ấy ngày qua ngày.

Em gửi cho anh ấy một tin nhắn lúc 9h, em ước gì mình có thể gặp anh ấy ngay để chia sẻ và  nói về mọi thứ xảy ra trong những ngày qua hay chỉ đơn giản là im lặng, im lặng để lắng nghe điều anh ấy nói và dựa vào vai anh ấy. Anh ấy sẽ không thể nào biết được thế nào là yêu mất kiểm soát? Trong tình yêu em chính là như vậy, hầu hết thời gian em chỉ muốn gặp anh ấy và chỉ nghĩ về anh ấy. Liệu anh ấy có nghĩ rằng bản thân may mắn không, khi đã rơi vào tình yêu với em…?

Anh ấy nói rằng mình đang bận, hôm qua thì anh ấy lại nói rằng hôm nay chẳng có gì để làm. Vậy mà chưa được 30 phút anh ấy đã đến nhà em, còn mang đồ ăn cho em nữa. Đây cũng chính là lần thứ hai anh ấy nói dối em, cũng trong hoàn cảnh như vậy. Đủ lâu rồi em mới cảm nhận được hạnh phúc của những người đang yêu, từ ánh mắt, nụ cười đến cử chỉ… ngay cả cách anh ấy gọi tên em cũng khác những người khác.

– Mùa hè này anh có ý định gì không?

– Em muốn đi đâu không? Muốn đi biển không?

– Ước muốn của em là dự định của anh hả?

– Ừ, vì em quan trọng mà.

Rất nhiều người nói rằng họ thích em, nhưng chẳng bao giờ có ai nói rằng em là quan trọng. Cuộc sống tồn tại quá nhiều điều đẹp đẽ và thú vị, để trở thành một người quan trọng với ai đó trong cuộc sống này rõ ràng rất khó.

Em đã không nghĩ rằng mình xứng đáng được hạnh phúc nhưng sau tất cả anh hay anh ấy đều là niềm tiếc nuối đẹp của em. 

Theo Nhatkytoday