Dường như lòng tham của con người là một thứ còn sâu hơn đáy biển, nên dường như chưa bao giờ họ bằng lòng với thực tại, bằng lòng với những gì họ đang có và để rồi lại dè bỉu, hạ thấp những gì đang có trong tay.

Con người thường đau khổ vì không bao giờ biết quý trọng những gì mình có mà chỉ phàn nàn về những gì mình thiếu.

Trên thực tế, rất nhiều người trong số chúng ta thường không bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có. Đừng than phiền, hãy trân trọng những gì mà bạn đang có bởi vì chúng thực sự có giá trị rất lớn và là nền tảng cho tương lai.

Có không ít người khi đánh mất những gì mà mình đang có thì mới cảm thấy hối tiếc và biết quý trọng, nhưng đã muộn màng.

Trong cuộc sống hằng ngày có biết bao nhiêu cạm bẫy, bao nhiều cám dỗ đời thường, sẽ có những lúc bạn cảm thấy áp lực, mệt mỏi… và rồi bạn sẽ tự hỏi rằng tại sao mọi thứ lại không công bằng đến vậy, rồi sau đó là những so sánh với cuộc sống của những người xung quanh… nhưng bạn lại không nhận ra được, mọi sự so sánh vốn dĩ đều là khập khiễng.

Mỗi chúng ta thay vì than phiền, hãy tự bằng lòng với những gì mình có, học cách yêu bản thân mình hơn. Ngã – chắc hẳn sẽ rất đau, nhưng sẽ chẳng ý nghĩa gì khi bạn cứ ngồi mãi một chỗ và than trách. Hãy trân trọng những gì mình đang có, vì chỉ khi mất đi cái gì đó bạn mới nhận ra nó có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với bạn, đừng để khi mất đi rồi mới hối tiếc muộn màng.

Mỗi khi gặp thử thách, khó khăn hay chùn bước… hãy tự an ủi bản thân rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều người, có những người họ còn vất vả và khó khăn hơn mà họ vẫn tiếp tục cố gắng, vậy cớ sao mình lại không làm được?

Cuộc sống ngày hôm nay có quá nhiều điều phải lo toan, suy nghĩ, lo lắng và thử thách nên mỗi chúng ta phải tập học cách chấp nhận và bằng lòng với những gì mình đang có.

Theo Tinhtuy