Hôm qua lực lược bảo vệ của BOT đã tấn công 1 nhóm tài xế phản ứng. Có thể gọi là một cuộc “hỗn chiến” xảy ra.

Video xẩy ra xô xát giữa bảo vệ và các tài xế

Khiến cho những người có mặt ở đó đặc biệt là cánh tài xế phản ứng quyết liệt, bất bình. Giao thông ách tắc nghiêm trọng. Đặc biệt có một chiếc xe tải chết máy cũng phản ứng gay gắt với sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Hình ảnh người dân đổ xô xuống lòng đường làm giao thông ùn tắc

Hàng nghìn người đã đổ ra đường quốc lộ để theo dõi tình hình, cũng như phản đối trạm BOT lì lợm. Theo những gì trong clip thì lực lượng chức năng an ninh, dân phòng, bảo vệ lên đến vài trăm người để giữ gìn trật tự.

Tuy công ty Idico vẫn rất ngang ngược, lỳ lợm… Nhưng một tín hiệu tốt là hiện nay lực lượng chức năng công an, dân phòng khá ôn hòa với người dân. Không ngang nhiên ra mặt bảo kê, bắt cóc, đánh đập tài xế dã man như ngày đầu.

Mong rằng chính phủ sẽ giải quyết sớm vụ việc, sao cho hợp tình hợp lý, thuận lòng dân. Chúng ta hãy cùng theo dõi để cập nhật tình hình và đồng hành cùng họ nhé.

P/s: Sau khi trạm thu phí cũ nằm trên QL1 hết hạn thu phí, IDICO đã xây dựng 4 cây cầu vượt cạn trên trục Quốc Lộ 1A. Họ đã lập thêm 06 trạm phụ để thu phí 4 cây cầu và giữ nguyên trạm thu phí hết hạn mà không tháo dỡ. Vậy hiện tại họ đang dùng tổng cộng 6 trạm phụ thu phí cầu và 01 trạm chính quá hạn đã gần 3 năm thu phí đường.