Trước đố 1 ngày Chủ tịch UBND TPHCM vừa có bài phát biểu: (Thanh tra, khởi tố nhiều làm giảm ‘nhuệ khí’ công chức) thìsáng hôm nay 8/12 Bộ công an đã được lệnh bắt tạm giam Ông Nguyễn Thành Tài nguyên phó chủ tịch UBND TPHCM.

Theo đó, sáng 8/12 tổ công tác của Bộ Công an đã có mặt tại nhà riêng của ông Nguyễn Thành Tài, cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nằm ở đường số 13, P.4, Q.4 để tiến hành các thủ tục tố tụng.

Cơ quan Công an đang khám nhà riêng ông Nguyễn Thành Tài

Tại đây cơ quan CS ĐT Bộ Công an đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thành Tài về hành vi vi phạm “quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo điều 219 Bộ luật Hình sự 2015.

Nguồn thông tin cho hay, cơ quan CSĐT Bộ Công an còn khởi tố, bắt tạm giam 3 người khác là ông Nguyễn Hoài Nam, nguyên Bí thư Quận uỷ Q.2; ông Đào Anh Kiệt, nguyên Giám đốc sở TM&MT TP.HCM và ông Trương Văn Út, nguyên phó Trưởng phòng quản lý đất thuộc sở TN&MT.

Ông Nguyễn Thành Tài trong một lần trả lời PV

Trong đó trường hợp ông Kiệt, ông Út đã bị khởi tố trong 2 vụ án khác mà Bộ Công an đang điều tra có liên quan đến ông Nguyễn Hữu Tín, cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM. Trong 2 vụ án trước, hai ông này được tại ngoài hầu tra, nhưng đến vụ án này thì bị Bộ Công an bắt tạm giam.

Riêng ông Nguyễn Hoài Nam trong vụ án này được tại ngoại hầu tra. Hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Nam được xác định là trong thời kỳ ông giữ chức vụ Trưởng phòng quy hoạch sử dụng đất thuộc Sở TN&MT TP.HCM.

Bước đầu xác định, ông Tài và các bị can nói trên đã có những sai phạm trong việc giao đất vàng dạng đất công cho doanh nghiệp không qua đấu thầu, đấu giá là khu đất rộng 5.000 mét vuông tại địa chỉ số 8 -12 đường Lê Duẩn, Q.1.

XEM BÀI PHÁT BIỂU KHIẾN NHIỀU NGƯỜI PHẨN NỘ: Chủ tịch TP.HCM: Thanh tra, khởi tố nhiều làm giảm ‘nhuệ khí’ công chức

Tuổi Trẻ 24h