Có một thành phố nhỏ là nơi duy nhất trên hành tinh của chúng ta được đặt tên là Earth (Trái Đất).

Trên Trái Đất của chúng ta có một “Trái Đất” nữa.

Thành phố miền quê ở Texas này được ông William E. Halsell thành lập vào năm 1924. Ông sinh ra ở thành phố Jacksboro, tiểu bang Texas. Sau đó ông trở lại đây vào năm 1877 cùng với vợ của mình là bà Mary Alice.

Trên Trái Đất của chúng ta có một “Trái Đất” nữa.

Năm 1916, ông Hashell thành lập công ty Halsell Cattle cùng với ba anh chị em của mình. Vào năm 1923, họ tiếp tục thành lập công ty Halsell Farms để có thể bán đất của trang trại Spring Lake cho những người định cư. Tình hình kinh doanh dần khởi sắc và nhiều lô đất được bán ra vào mùa hè năm 1924. Thời điểm này thành phố được đặt tên là Fairlawn. Nhưng ngay sau khi một khách sạn, một máy tỉa hột bông và ngôi nhà đầu tiên được xây dựng, thành phố được đổi tên thành Earth (Trái Đất), vì trước đó tại Texas đã có một thị trấn mang tên Fairlawn.

Có rất nhiều câu chuyện kể về thị trấn tọa lạc trên vùng Llano Estacado này.

Người ta kể rằng những người định cư đầu tiên quyết định đặt tên cho thành phố này là Tulsa, nhưng chính quyền địa phương không đồng ý. Vì nó trùng tên với một thị trấn khác ở bang Oklahoma.

Một câu chuyện khác lại cho biết ông Ora Hume (OH) Reeves, chủ nhân của khách sạn trong thành phố này nói rằng: “Chúng ta có nhiều đất đai hơn bất cứ thứ gì khác, vì vậy hãy gọi nó là Trái Đất”. Ngoài ra, con rể của ông là Frank Wesley cũng chính là chủ nhân sở hữu bưu điện đầu tiên trong thành phố Trái Đất.

Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều thị trấn khác ở Hoa Kỳ cũng được đặt tên theo các hành tinh trong hệ Mặt Trời như:

Trên Trái Đất của chúng ta có một “Trái Đất” nữa

Mặc dù có rất nhiều nơi được đặt theo tên Trái Đất như: Black Earth (Trái Đất Đen) – bang Wisconsin, Blue Earth (Trái Đất Xanh) – Minnesota, White Earth (Trái Đất Trắng) – bang Minnesota và Maryland, Earth City (Thành phố Trái Đất) – bang Missouri, Middle Earth (Trái Đất Trung) – Maryland, nhưng chỉ có thành phố ở bang Texas là nơi duy nhất ở Mỹ mang tên hành tinh của chúng ta – Earth. Cũng như không có hồ sơ nào cho thấy có một nơi nào khác trên thế giới được gọi là Trái Đất.

Cuộc điều tra dân số năm 2010 cho thấy, chỉ có 1.065 người là công dân của thành phố Trái Đất. Và theo Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ, thị trấn này có tổng diện tích khoảng 3,1 km2.

Vào năm 1930, thành phố Trái Đất có 350 cư dân, đến năm 1940, con số này tăng lên 600 người. Và sau khi thành phố chính thức được thành lập năm 1947 nơi đây vẫn là một khu vực giàu có với ngành nông nghiệp đa dạng hóa. Nhờ vậy mà dân số thành phố liên tục tăng cao. Tính đến năm 1960, Trái Đất đã có 1.104 công dân, năm 1970 dân số tăng lên là 1.152 người và năm 1980 là 1512.

Ngày nay có một số nhà hàng, một vài doanh nghiệp và một ngôi trường bên trong thị trấn được chính phủ công nhận. Ngoài ra, tại đây còn có 5 nhà thờ khác.

Tại thị trấn này còn có rất nhiều điểm tham quan thú vị khác như hồ bơi của thành phố, công viên bóng chày, công trình Earth Amateur Rodeo và bức tường tưởng niệm Cựu chiến binh (Veterans Wall) nằm bên trong khuôn viên trường Springlake-Earth.

Theo Tinhhoa