Cô ấy 19 nhưng không phải là sinh viên năm nhất..cũng không phải là công nhân …mà cô ấy chỉ là sĩ tử .Không phải vì cô ấy học trể, cũng không vì cô gái học dở không vào được đại học.

Tôi quen cô gái đó trong một buổi chiều mưa rào trong thư viện, thân hình hơi gầy, khuôn mặt lúc nào cũng tập trung…khiến người khác ấn tượng tò mò về con người cô.Bắt chuyện làm quen rồi từng ngày từng ngày trở nên thân hơn, lúc này cô ấy mới mở lòng tâm sự những gì mà trước giờ chỉ có thể dấu đi một mình. Quê cô ấy ở một thi trấn nhỏ, gia đình cũng không thuộc dạng khá giả nhưng lại được gắn ghép với dòng họ giàu trong xóm, bởi cô ấy là cháu trong dòng họ.Sinh ra trong một dòng họ ai cũng là tri thức, ai cũng đỗ vào trường đại học top.Cô ấy xếp loại giỏi ở cả 3 năm cấp ba, nhưng lại không đổ đại học vào trường mà người thân cô ấy kì vọng.

Nhật ký cô gái tuổi 19

Trách móc, khen chê đủ điều ,bảo rằng đường của cô ấy đi trải đầy hoa hồng rồi mà còn không biết bước ! Đến đây tôi nhìn thấy rằng đôi mắt cô ấy đã ướt, từng giọt nước mắt chảy xuống má.Cô ấy bảo có đôi lúc cô ấy cảm thấy bế tắc muôn buông suôi tất cả, chỉ muốn cuộc đời kết thúc tại đây, nó quá nhiều áp lực, từ phía gia đình, bạn bè, hàng xóm,thầy cô. Năm đầu thi trượt vào trường theo dự đinh ban đầu, vừa đối đầu với thất bại vừa hụt hẳn về khả năng của mình, cô phải mất gần một tháng như một người tự kỹ không giao tiếp với ai, suốt ngày cứ nhốt mình trong phòng.Nhưng rồi chính nghị lực và cả tình yêu dành cho người mẹ của mình nữa, rồi cô đã tỉnh dậy đốt lại ngọn lữa nhiệt huyết vốn có của tuổi trẻ.Nói với mẹ cô ấy rằng : ” con xin lỗi ! mẹ hãy cho con cơ hội làm lại ”

Sau ngày hôm ấy, cô chăm chỉ ôn tập bằng hết khả năng của mình, học ngày gần 20 tiếng, một ngày của cô ấy gần như cho việc học..Trong 1 tháng mà phải gặp bác sĩ tận 4 lần vì kiệt sức…Tất cả rồi cũng đền đáp cho sự nổi lực, cố gắng không bỏ cuộc. Và cô gái bé nhỏ ấy đã chiến thắng trong cuộc chiến mà chỉ một mình cô chịu đựng, phải vượt qua bản thân, những suy nghĩ muốn chết,những ngọt nước mắt mỗi khi nghĩ về tương lai sắp tới …!!!