( VietNamNet ) Ngoài cung cấp bổ sung canxi và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Sữa bò còn có những công dụng như chữa được một số bệnh tật mà không ai ngờ đến.

 

Ung thư

Vitamin D ngoài việc giúp cho xương chắc khỏe còn đóng vai trò trong việc điều chỉnh tăng trưởng tế bào và bảo vệ chống ung thư. Nghiên cứu cho thấy rằng những người có nguy cơ tử vong cao nhất từ ung thư ở những vùng cơ thể ít được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhất. Sữa cũng chứa vitamin D có thể cung cấp sự bảo vệ cho các vùng cơ thể này.

Trầm cảm

Mức vitamin D còn hỗ trợ sản xuất serotonin, một hoóc-môn liên quan đến tâm trạng, thèm ăn, và giấc ngủ. Thiếu Vitamin D có liên quan đến chứng trầm cảm và mệt mỏi mãn tính. Sữa bò và các thực phẩm khác thường được bổ sung vitamin D sẽ giúp cải thiện điều này.

 

Cơ bắp

Sữa bò là một nguồn giàu đạm chất lượng cao, chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Sữa nguyên chất cũng là một nguồn năng lượng phong phú dưới dạng chất béo bão hòa, có thể ngăn chặn khối lượng cơ bắp bị hao hụt trong quá trình tiêu hao năng lượng.

 

Viêm xương khớp

Viêm khớp xương đầu gối hiện nay chưa có phương pháp chữa bệnh tối ưu, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết uống sữa mỗi ngày có liên quan đến sự chậm tiến triển của bệnh. Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Journal of Rheumatology Journal of Care & Research của Mỹ.

Cung cấp Choline

Sữa cũng là nguồn giàu chất cholin, một chất dinh dưỡng quan trọng được tìm thấy để hỗ trợ giấc ngủ, chuyển động cơ, cải thiện trí óc. Choline giúp duy trì cấu trúc màng tế bào, trợ giúp trong việc truyền xung thần kinh, giúp hấp thu chất béo và có thể làm giảm chứng viêm mãn tính.