Cuộc điện thoại cuối cùng của Chủ tịch huyện Quốc Oai

Phó chủ tịch thường trực huyện Quốc Oai Đỗ Lai Luật cho biết, ông Nguyễn Hồng Lâm có điện thoại cho con trai mình nói về việc mình “đang gặp rắc rối”.

Ông Luật thông tin: Cơ quan điều tra Công an Hà Nội đã xác định được thời điểm điện thoại của ông Lâm dừng phát tín hiệu là đầu giờ sáng 26/12, ở Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

“Hôm trước đó, ông Lâm vẫn đến cơ quan làm việc bình thường. Do công việc bận rộn, anh Lâm không về nhà từ tối 25 và có nhắn tin cho vợ.

Khoảng 6h35 ngày 26/12, anh Lâm gọi điện báo cáo Bí thư Huyện ủy về việc không tham dự cuộc họp của Thường trực Huyện ủy để giải quyết việc cá nhân.

Sau đó, anh Lâm gọi cho con trai mình và có nói ‘bố đang gặp rắc rối’”, ông Luật thông tin.

Con trai ông Lâm đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện, công an huyện.

Sáng 26/12, công an tìm thấy xe ô tô của ông Lâm tại bãi gửi xe trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy.

“Kiểm tra xe ô tô cá nhân của ông Lâm không có gì bất thường. Cơ quan công an đã đưa xe của ông Lâm về lưu giữ tại UBND huyện”, ông Luật nói.

Ông Luật khẳng định, trong công tác và quan hệ cá nhân, ông Lâm không có biểu hiện gì bất thường.

Xe của ông Lâm đang được lưu giữ tại trụ sở UBND huyện Quốc Oai

“Anh Lâm là cán bộ mẫu mực. Trong thời gian công tác tại UBND huyện, anh được tổ chức tín nhiệm giao các trọng trách, mới tiếp nhận chức vụ Chủ tịch huyện từ 1/7/2017. Cá nhân anh vừa được nhận bằng khen vì những thành tích trong công tác”.

Ông Luật cũng cho hay, có nhiều thông tin đang được phát tán trên mạng xã hội, tuy nhiên, đó là những thông tin chưa được kiểm chứng.

“Gia đình, cơ quan đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra. Chúng tôi hy vọng vì một lý do khách quan nào đó anh Lâm không giữ liên lạc. Việc quan trọng nhất lúc này là sớm liên lạc được với anh Lâm”, ông Luật nói.

Cơ quan điều tra vào cuộc

Cũng theo ông Luật, cơ quan công an đang tích cực điều tra, tìm kiếm ông Lâm.

Trước những nghi vấn về rắc rối mà ông Lâm đang gặp phải, ông Luật nói: “Cơ quan điều tra sẽ công bố thông tin khi có kết luận”.

“Anh Lâm là người hiền lành, đức độ và có năng lực. Chúng tôi không đặt ra những nghi vấn nào khác. Anh không có biểu hiện gì bất thường trước khi xảy ra sự việc”, ông Luật nói.

Ông Nguyễn Hồng Lâm sinh năm 1964, từng làm chủ nhiệm HTX Nghĩa Hương, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hương, Chánh văn phòng Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (từ năm 2006). Tháng 7/2017, ông Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện.

BBC VNN