8 lỗi chính tả đầy ngớ ngẩn và không đáng có từ một cơ quan giáo dục ở Anh đang bị dư luận bàn tán, lên án.

Một ông bố có tên Daniel Moore ở Exmouth (Devon, Anh) đã nhận được một bức thư từ lãnh đạo giáo dục của hạt Devon với nội dung: Thông báo mức phạt 60 bảng dành cho con trai của anh ta vì nghỉ học 5 ngày không báo trước.

Daniel Moore là một anh thợ làm bánh. Nhân dịp mùa hè, Daniel Moore đã đưa gia đình đi du lịch một tuần ở Mallorca, Tây Ban Nha và tất nhiên cậu con trai Charlie cũng được cho nghỉ 5 ngày để đi du lịch.

Nhận được bức thư nộp phạt, người bố đã lập tức đăng tải lên Facebook kèm theo sửa lại 8 lỗi chính tả. Anh còn hài hước chấm mức D- và gửi trả lại cho nhà trường vì “không thể chấp nhận một bức thư sai chính tả từ một cơ quan giáo dục như vậy được”.

Daniel Moore nói rằng anh sẽ chấp hành đúng hình phạt, nộp tiền theo quy định. Tuy nhiên lỗi chính tả từ cái nơi đang dạy con mình phải viết đúng chính tả hàng ngày trong 1 văn bản pháp lý thì nhà trường nên xem xét lại.

Bức thư bị chấm D- với 8 lỗi chính tả

Bài đăng của ông bố trên Facebook có nội dung như sau: “Tôi cũng không phải là người đứng đầu ngành giáo dục ở Devon. Người phụ nữ đứng đầu này chịu trách nhiệm cho sự nghiệp giáo dục của thế hệ tương lai, của con cháu chúng ta. Thế nhưng bà ta đã cho thông qua bức thư ngớ ngẩn đầy lỗi chính tả này.”

Bài đăng này đã thu hút hàng ngày lượt Like, Share, Comment.

Gia đình anh Daniel Moore

Phát ngôn viên của Hội đồng hạt Devon cho biết: “Nguyên nhân của việc ngớ ngẩn này là do nhà trường đang thử nghiệm một hệ thống in ấn mới. Những lỗi chính tả đã không được soát lại trước khi bức thư được gửi đi. Đó là một điều vô cùng xấu hổ và chúng tôi hứa sẽ không lặp lại thêm một lần nào nữa”.

bbc