Cầu Vàng được thiết kế vô cùng ấn tượng gợi lên hình ảnh “bàn tay khổng lồ của các vị thần kéo một dải vàng ra khỏi đất”.

Bà Nà trước đây là khu nghỉ dưỡng được Pháp xây dựng từ năm 1919, khi đó có khoảng 200 biệt thự và hiện nay đã được đầu tư xây mới phục vụ cho du lịch với nhiều công trình theo lối kiến trúc châu Âu. Đây cũng được xem là một địa điểm rất thu hút khách du lịch ở Việt Nam. Và nổi bật nhất chính là Cầu Vàng vừa mới được đưa vào sử dụng vào tháng 6/2018.

Nằm ở độ cao 1.414 mét so với mực nước biển, Cầu Vàng được thiết kế vô cùng ấn tượng gợi lên hình ảnh “bàn tay khổng lồ của các vị thần kéo một dải vàng ra khỏi đất”.

Cầu Vàng có chiều dài 148.6m, bao gồm 8 nhịp trong đó nhịp lớn nhất dài 21.2m, và chiều rộng là 3m được làm với chất liệu gỗ kiềng dày 5cm. Lan can bằng inox được mạ vàng. Được khởi công xây dựng từ tháng 7/2017, hoàn thành vào tháng 4/2018, Cầu Vàng được đưa vào phục vụ từ tháng 06/2018.

Cây cầu tạo ra một lối đi giữa không trung, giữa khung cảnh mờ sương như chốn bồng lai tiên cảnh của núi Bà Nà.

Đôi bàn tay với khung làm bằng lưới thép có vẻ bề ngoài như những tảng đá rêu phong. Thật ra các nhà thiết kế đã tạo ra bộ khung xương bàn tay và phủ bằng lưới thép, sau đó, hoàn thành với sợi thủy tinh chất lượng cao và trang trí lên để hoàn tất.

Không thể phủ nhận Cầu Vàng ở Bà Nà Hills, Đà Nẵng hiện đang là địa điểm đến thu hút nhất đối với những người đam mê du lịch không chỉ tại Việt Nam mà còn gây ấn tượng với du khách quốc tế. Cầu Vàng đã xuất hiện trên hàng loạt trang báo lớn, blog du lịch… đi kèm theo đó là những lời khen ngợi và đánh giá cao.

Một trong những hình ảnh ấn tượng nhất về cầu Vàng là hình ảnh được chàng trai Malaysia tên Jason Goh chụp và đăng tải lên tài khoản Instagram cá nhân. Bức ảnh của Jason lấy toàn cảnh cây cầu Vàng đứng giữa núi rừng hùng vĩ. Vẻ đẹp của cây cầu hòa quyện với cảnh sắc thiên nhiên trong điều kiện ánh sáng hoàn hảo, đã tạo nên một bức ảnh đẹp xuất thần.

Ngoài ra, Cầu Vàng cũng lọt vào danh sách 11 cây cầu đi bộ nổi bật nhất thế giới do tờ nhật báo The Guardian bình chọn cùng với cầu Fan (Anh), cầu Lucky Knot (Trung Quốc), cầu Moses (Hà Lan), Cầu Helix (Singarpore) và cầu Trestle Trail (lowa)…

Thanh Minh (T/h)