( BBC VIỆT NAM ) – Ngày 26/09 cặp vợ chồng người Nga Dmitry Baksheev, 35 tuổi, và vợ Natalia, 42 tuổi, lên các trang web hẹn hò để lừa phụ nữ sập bẫy tình, sau đó ra tay sát hại, ăn thịt những người phụ nữ này.

Trong vòng 18 năm qua, họ đã lôi kéo ít nhất 30 phụ nữ từ các trang web hẹn hò rồi giết hại họ. Một số báo cáo còn lo ngại rằng cặp đôi biến thái này đã sử dụng thịt người để chế biến thức ăn cho các học viên trong học viện quân sự nơi Natalia từng làm điều dưỡng.

Các nhà điều tra đang xác định danh tính của hàng chục nạn nhân sau khi cặp đôi này bị cảnh sát bắt giữ vì phát hiện 7 túi chứa đựng các bộ phận cơ thể người trong tủ lạnh và tủ đá của họ.

Cảnh sát lo ngại Baksheev đã tìm cách quyến rũ các nạn nhân là phụ nữ trên các trang web hẹn hò trực tuyến sau khi người vợ Natalia nhận diện hàng chục nạn nhân với cảnh sát.

“Người phụ nữ này nhận diện được hơn 30 nạn nhân qua các bức ảnh và thừa nhận đã cùng chồng giết hại và ăn thịt họ”, nguồn tin cảnh sát cho biết.

Điều đáng chú ý là kết quả kiểm tra tâm thần của Natalia cho thấy bà ta hoàn toàn bình thường, không có bất kỳ vấn đề thần kinh bất ổn nào.

Baksheev bị bắt giữ sau khi điện thoại của ông được tìm thấy trên đường phố ở khu vực Krasnodar, Nga hồi đầu tháng này. Bên trong chiếc điện thoại có ghi lại hình ảnh người đàn ông chụp ảnh tự sướng với thi thể người phụ nữ bị chặt xác. Ban đầu, Baksheev một mực từ chối tội ác, nhưng sau đó hắn ta đã thú nhận giết người phụ nữ và chụp hình với xác của nạn nhân.

“Tôi đã làm một điều ngu ngốc”, Baksheev khai nhận với cảnh sát.

Cảnh sát cho biết Baksheev là một đứa trẻ mồ côi đến từ Siberia. Sau khi được một gia đình nhận nuôi, Baksheev tiếp tục bị cha nuôi đuổi ra khỏi nhà khi vẫn còn là một đứa trẻ vị thành niên. Baksheev kết hôn với Natalia khi ông ta mới 18 tuổi.

Cảnh sát đang điều tra vụ án rúng động này.