( BBC VIỆT NAM ) – Vừa qua, các nhà thám hiểm đã quay lại cảnh tượng một con trăn Miến Điện đang nuốt một con cá sấu có kích thước không kém, cơ quan quai hàm của con trăn mở to để có thể nuốt được con vật to lớn. Có thể nói chú trăn đã có một bữa ăn thịnh soạn và không cần phải đi săn mồi trong vong 2,3 ngày tới.

Ảnh cắt từ clip

Được biết đoạn clip này được quay bởi một nhà quay phim động vật hoang dã Heiko Kiera. Trong video, con trăn đồ sộ có kích thước tương đương cá sấu lao vào trận kịch chiến sinh tử với đối thủ. Nó không mất nhiều thời gian để chiếm thế thượng phong và siết chết cá sấu.

Sau khi quấn chặt cơ thể quanh cá sấu, con trăn Miến Điện ngoác miệng nuốt chửng cả con mồi trong chốc lát. Kết thúc đại tiệc thịnh soạn, con trăn đi tìm chỗ trú ẩn và nằm yên lặng nghỉ ngơi, chờ tiêu hóa thức ăn.

Ảnh cắt từ clip

Theo Kiera, toàn bộ cuộc săn mồi của trăn chỉ kéo dài ba tiếng từ lúc chiến đấu với cá sấu cho đến khi nuốt xong con mồi. “Điều gây sốc là sinh vật ngoại lai này đã giết chết một trong những kẻ săn mồi hàng đầu ở Florida, con cá sấu Mỹ”, Kiera cho biết. “Con cá sấu vẫn thoi thóp khi bị trăn nuốt chửng vào bụng. Đó là một cảnh tượng hết sức đáng nhớ”.

Đoạn video thu hút gần 40 triệu lượt xem kể từ khi đăng tải trên Youtube và được nhiều kênh truyền hình về thế giới động vật như Animal Planet, National Geographic và Discovery Channel chia sẻ lại.

Trăn Miến Điện có thể dài tới 9 mét. Chúng chuyên dùng vũ khí là hàm răng sắc nhọn để tóm con mồi, trước khi siết chặt đến khi nạn nhân chết ngạt.