Bốn cây cầu đấy được đầu tư dựa trên cơ sở nào, mức vốn đầu tư có được kiểm toán độc lập và đấu thầu công khai không? Một khi được công khai minh bạch rõ ràng và không có lợi ích nhóm thò tay vào thì xung đột đấy mới chấm dứt”


Video tài xế không chịu mua vé qua trạm “lạc tay lái” hoảng hồn

Trao đổi với PV, GS.TS Nguyễn Trọng Hòa – nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM cho rằng, BOT An Sương – An Lạc liên tiếp bị phản đối là có nguyên nhân từ xung đột lợi ích giữa chủ đầu tư và tài xế.

Theo ông Hòa, mấu chốt của vấn đề xung đột là đầu tư thêm 4 cây cầu, nhưng chưa được công khai, minh bạch rõ ràng để cánh tài xế và người dân rõ.

“Bốn cây cầu đấy được đầu tư dựa trên cơ sở nào, mức vốn đầu tư có được kiểm toán độc lập và đấu thầu công khai không?

Cần thanh tra để xem có vấn đề gì chưa đúng không và công bố rộng rãi kết quả thanh tra cho người dân được rõ. Một khi được công khai minh bạch rõ ràng và không có lợi ích nhóm thò tay vào thì xung đột đấy mới chấm dứt”.

Đồng tình với quan điểm này, TS Ngô Viết Nam Sơn, chuyên gia quy hoạch giao thông cho rằng, vấn đề của BOT là đầu tư ở đâu thì đặt trạm thu phí ở đó.

BOT An Sương – An Lạc đầu tư thêm 4 cây cầu vượt trong giai đoạn 2 thì nên dời trạm thu phí đến các hạng mục đầu tư mới này.

“Người dân sẵn sàng trả phí cho BOT mình sử dụng, nhưng với điều kiện phải được công khai minh bạch, được đầu tư đúng với quy định của pháp luật.”- TS Ngô Viết Nam Sơn nói.

Không sử dụng cầu vượt nhưng vẫn bị thu phí

Sáng 8.1, PV đã tiếp xúc với một số tài xế tham gia phản đối BOT An Sương – An Lạc. Hầu hết các tài xế đều tỏ vẻ bức xúc khi cho rằng BOT này đã hết hạn thu phí nhưng vẫn tiếp tục thu.

“Theo quy định, thời hạn thu phí BOT An Sương – An Lạc được kết thúc vào tháng 1.2017, nhưng họ vẫn tiếp tục thu với lý do là đầu tư thêm các cây cầu vượt. Tôi không sử dụng các cây cầu này thì tại sao phải trả phí?”- tài xế Lâm Quang Trường (TPHCM) nói.

Tài xế Nguyễn Tống Giang (quê Bến Tre) thì cho rằng, thường xuyên chạy xe từ Bến Tre lên bến xe An Sương, nhưng không đi qua cầu vượt Hương lộ 2, cầu vượt Lê Trọng Tấn nên không có trách nhiệm đóng phí.

“Họ cho rằng BOT An Sương – An Lạc tiếp tục tồn tại là để thu phí các hạng mục cầu vượt, nhưng tôi không có nhu cầu sử dụng các cây cầu này thì tại sao phải đóng phí?” – tài xế Giang đặt câu hỏi.