BBC Viet nam Net – Sau khi đạp cửa xông vào phòng trọ thì thấy vợ cũ đang ngồi ở trên giường, Sản vén màn lên cầm dao định đâm vợ… nhưng Sản nghĩ lại không đâm vợ nữa mà lao vào nhà vệ sinh tìm giết vị cán bộ tư pháp ở cùng vợ mình.

Tại nhà vệ sinh, nạn nhân thấy Sản cầm dao liền hỏi “cái gì đấy” thì bị Sản cầm dao đâm một nhát trúng người. Nạn nhân cầm chiếc chổi cọ nhà vệ sinh để vụt lại Sản nhưng không trúng.

Sau đó, nạn nhân chạy từ trong nhà vệ sinh ra đường, còn Sản cầm dao trên tay đuổi sát theo. Khi nạn nhân chạy đường chính Quốc lộ 70, cách nhà trọ khoảng hơn 100 m thì bị ngã ngửa ra đường, Sản liền cầm dao đâm thêm nhiều nhát nữa vào người khiến nạn nhân tử vong.

Sáng nay 5/7, VKSND tỉnh Lào Cai đang khẩn trương phối hợp với Công an tỉnh làm các thủ tục chuẩn bị cho việc tiến hành khởi tố vụ án, khởi bị can để điều tra về vụ việc 1 cán bộ của Phòng Tư pháp huyện Mường Khương bị đâm chết khi đang ở cùng với 1 phụ nữ mới bỏ chồng trong phòng trọ

Cán bộ tư pháp Lào Cai bị chồng cũ của người tình đâm chết? - ảnh 1

Lực lượng chức năng phong toả hiện trường. Ảnh: BLC

Trước đó, vào khoảng tháng 4/2020, Lý Thị Ch (SN 1992, trú tại thôn Nhân Giống, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương) – vợ của Hãng Seo Sản nói với sản do dang nợ nần nhiều, không muốn ảnh hưởng đến gia đình nên về mặt pháp lý xin làm thủ tục ly hôn nhưng thực chất vẫn còn tình cảm và vẫn qua lại với nhau như bình thường.

Vào tháng 5/2020, Hảng Seo Sản và Lý Thị Ch. đã làm xong thủ tục ly hôn. Sau đó, Ch nói với Sản ở nhà nuôi hai con nhỏ còn Ch đi làm thuê nơi khác.

Thời gian gần đây, Sản được nghe dư luận nói Ch không đi làm thuê ở đâu cả, thực chất Ch đang thuê trọ ở tổ dân phố Xóm Mới, thị trấn Mường Khương, và đang sống như vợ chồng với Vương Văn C., SN 1983 là cán bộ của Phòng Tư pháp huyện Mường Khương đang thuê một phòng trọ khác ở ngay gần đó.

Bực tức vì bị vợ lừa dối, Sản đã viết thư tuyệt mệnh để lại và lấy 2 gói thuốc diệt chuột mua từ trước đem pha thuốc với nước cho vào một cốc nhựa rồi bọc trong túi bòng mang đi, ngoài ra Sản mang theo 1 con dao bầu (dao chọc tiết lợn) rồi đi xe máy đến nơi trọ của Ch và đâm chết vị cán bộ tư pháp của huyện Mường Khương.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.