( BBC VIỆT NAM ) – Thấy vợ chồng con gái cãi nhau, nạn nhân ra can ngăn thì bị con rể dùng dao cứa cổ chết tại chỗ. Vụ việc làm chấn động đến cơ quan công an tỉnh Đồng Nai cũng như những người xung quanh hoang mang.

Khoảng 19h ngày 10/10, một vụ giết người đã xảy ra tại đại lý cám gạo Văn Đức, trên địa bàn xã Bình Lộc (thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Nghi phạm được xác định là nam thanh niên tên Quốc, còn nạn nhân tên Đức.

Hiện trường vụ án

Ông Đức chính là bố vợ của nghi phạm.

Một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, vợ của Quốc vừa mới sinh xong nên về nhà bố mẹ đẻ ở xã Bình Lộc để ở. Tối ngày 10/10, Quốc từ nhà ở xã Bảo Quang (thị xã Long Khánh) đi sang nhà bố mẹ vợ chơi.

Tại đây, hai vợ chồng Quốc xảy ra mâu thuẫn, khi ông Đức ra can ngăn liền bị đối tượng dùng dao cắt cổ. Nạn nhân ngã xuống, chết ngay tại chỗ.

Sau đó, Quốc bình thản ra lấy chiếc xe máy hiệu Xibo màu trắng, chạy đến cây xăng gần hiện trường đổ xăng rồi bỏ trốn.

Người nhà nạn nhân nhanh chóng thông báo sự việc đến cơ quan chức năng xã Bình Lộc.

Công an xã Bình Lộc đã nhanh chóng đến hiện trường phối hợp cùng Công an thị xã Long Khách để khám nghiệm, đồng thời tiến hành lấy lời khai của một số nhân chứng.

Công an cũng đã bố trí lực lượng truy tìm nghi phạm. Đến khuya cùng ngày, hiện trường án mạng vẫn còn rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập theo dõi.