( VietNamNet ) Mới đây hãng ‘cà phê mạnh nhất thế giới’ Death Wish Coffee, đã cho thu hồi lại các lon cà phê Nitro cold brew vì nghi ngờ có thể gây ngộ độc thực phẩm dẫn đến chết người.

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), tất cả các lon cà phê Nitro cold brew 11- ounce của Death Wish đều được chế biến theo cách “có thể dẫn đến sự phát triển và sản sinh độc tố chết người, botulin”.

Botulin, phát triển trong môi trường oxy thấp và môi trường axit thấp, gây ngộ độc ở người. Theo FDA, dạng ngộ độc thực phẩm gây tử vong thường có thể gây ra “chóng mặt, hoa mắt, khó nói hoặc nuốt … và khó thở”. Các nhà chức trách khuyên những ai đang gặp phải những triệu chứng này cần được chăm sóc y tế ngay.

Death Wish Coffee cũng đã thu hồi các lon cà phê Nitro cold brew do nghi ngờ có thể gây ngộ độc

Người sáng lập và chủ sở hữu công ty Death Wish Coffee, ông Mike Brown cho biết: “Sự an toàn của khách hàng của chúng tôi là điều quan trọng hàng đầu và Death Wish Coffee đang thực hiện bước đi quan trọng và tiên phong, thu hồi tất cả hộp Death Wish Nitro đang được bán trên thị trường”.

Khách hàng mua sản phẩm Nitro cold brew qua trang web của công ty được bảo đảm hoàn lại tiền trong vòng 60 ngày. Các lon cà phê cũng được bán tại các nhà bán lẻ độc lập và cửa hàng tạp hóa, chủ yếu ở bờ biển phía Đông.


Công ty cà phê, có trụ sở tại Round Lake, New York, đã ngừng sản xuất sản phẩm Nitro cold brew của mình cho đến khi thực hiện một bước bổ sung trong quá trình sản xuất.

Theo FDA, không có bệnh nào liên quan đến sản phẩm này được báo cáo. Như chú thích của Death Wish trên trang web của mình, nguy cơ tiềm ẩn đã bị phát hiện sớm và sản phẩm cũng đã được thu hồi lại. Đây chính là “một bước phòng ngừa” quan trọng.

Death Wish Coffee, loại cà phê có khả năng chống buồn ngủ mạnh nhất thế giới được ra đời vào đầu năm 2016. Nó chứa gấp đôi lượng caffeine có trong những hạt cà phê thông thường nhờ trải qua một quy trình rang đặc biệt.

Trong một so sánh nhỏ, hàm lượng coffeine trong hai loại đồ uống chống buồn ngủ mạnh nhất hiện nay Redbull và Monster lần lượt là 9,5 mg/fl oz và 10mg/fl oz. Trong khi đó, số liệu của Death Wish Coffee lên tới 54,2/fl oz, tức gấp tới hơn 5 lần.

Ngoài ra, sản phẩm này được chứng nhận hữu cơ nên có thể phục vụ nhu cầu giảm cân. Từ lúc ra mắt, Death Wish Coffee được bán trên thị trường với mức giá là 20 USD (khoảng 450 ngàn VND) cho 0,5kg cà phê.