Xoá án tích là việc 1 người phạm tội sau khi đã chấp hành xong các hình phạt, quyết định khác của bản án mà Toà án đã tuyên, sau một khoảng thời gian luật định thì sẽ được xoá án tích. Sau khi được xoá án tích thì người phạm tội sẽ được coi là chưa phạm tội, điều này sẽ giúp họ quay lại cuộc sống bình thường như ban đầu.

Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 có nhiều điểm thay đổi đáng kể liên quan đến 1 số trường hợp người phạm tội được coi là không có án tích, về thời hạn xóa án tích, về thời điểm bắt đầu tính thời hạn xóa án tích và cả thủ tục xóa án tích.

Nhiều người hiện nay không nắm rõ trường hợp của mình có được xoá án tích không? Mình thuộc trường hợp đương nhiên xóa án tích hay xoá án tích theo quyết định của Toà án? Để được xoá án tích phải đáp ứng được những điều kiện gì thì mới được xoá án tích theo quy định của pháp luật?

Muốn xoá án tích thì phải làm gì, chuẩn bị những giấy tờ gì và phải nộp hồ sơ cho cơ quan nào để xoá án tích.

Thấu hiểu được những vướng mắc của người đã từng bị kết án Luật Quang Huy đã cung cấp tổng đài tư vấn pháp luật xoá án tích nhằm giải đáp các thắc mắc và đảm bảo quyền lợi cho đã từng bị kết án. Khi kết nối tới số điện thoại Xoá án tích 0901 559 179 người lao động sẽ được các luật sư, chuyên viên tư vấn hướng dẫn xoá án tích miễn phí!

Chúng tôi tư vấn về tất cả những quy định của pháp luật Việt Nam về Xóa án tích bao gồm:

Tư vấn về các trường hợp xóa án tích;
Tư vấn về điều kiện để được để xoá án tích;
Tư vấn về thời hạn được xoá án tích;
Tư vấn về hồ sơ xóa án tích (đương nhiên xóa án tích, xóa án tích theo quyết định của Toà án);
Tư vấn về thủ tục xóa án tích (đương nhiên xóa án tích, xóa án tích theo quyết định của Toà án);
Tư vấn cấp phiếu lý lịch tư pháp;
Tư vấn về các vấn đề khác của Xóa án tích.

Theo Luật sư Đồng Nai