Từ 14 giờ, người đứng đầu ngành công an sẽ trả lời chất vấn Thường vụ Quốc hội về công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm kinh tế, chức vụ, công nghệ cao, ma tuý.

Hôm nay (13/8), trong ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp 26, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thực hiện việc chất vấn và trả lời hai nhóm vấn đề.

Theo đó, trong buổi sáng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến sẽ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển điều hành phần chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề này.

Tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan còn có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Ngoài ra, còn có Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giao thông vận tải; Giáo dục và Đào tạo; Y tế; Lao động – Thương binh và Xã hội; Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phiên chất vấn bắt đầu từ 8h và kết thúc lúc 11h30.

Từ 14 giờ, sẽ là thời gian dành cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời chất vấn của Thường vụ Quốc hội. Các nhóm vấn đề được nêu ra gồm:

Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là ở các TP lớn, khu công nghiệp.

– Công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người; tội phạm kinh tế; tội phạm về chức vụ; tội phạm sử dụng công nghệ cao; tội phạm ma túy.

– Công tác quản lý, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ sẽ điều hành phần chất vấn này.

“Chia lửa” với người đứng đầu ngành Công an có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao, Tổng Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán nhà nước, Thống đốc Ngân hàng nhà nước, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.

Phần chất vấn này sẽ kéo dài ba tiếng, kết thúc lúc 17 giờ.

Toàn thể phiên chất vấn sẽ được thực hiện theo phương thức hỏi nhanh đáp gọn 3 đại biểu đặt câu hỏi mỗi lượt, mỗi người không quá một phút một lần. Người bị chất vấn trả lời một đại biểu không quá ba phút.

Theo ttvn