Bố mẹ vợ của Tổng thống Donald Trump đã chính thức trở thành công dân Mỹ khi được cấp quốc tịch nhờ con gái của họ bảo lãnh.

Ông Viktor và bà Amalija Knavs, bố mẹ của đệ nhất phu nhân Melania Trump, đã được cấp quốc tịch Mỹ vào hôm 9-8, luật sư nhập cư của họ là ông Michael Wildes cho biết.

“Mọi việc diễn ra thuận lợi và họ rất vui mừng và cảm kích về ngày tuyệt vời này đối với gia đình họ” – luật sư Wildes chia sẻ với đài CNN.

Văn phòng của bà Melania từ chối bình luận.

Ông bà Viktor và Amalija Knavs, đến từ Slovenia, trước đó đã được cấp thẻ xanh và sống ở Mỹ. Kể từ khi con rể của họ nhậm chức tổng thống, họ thường xuyên xuất hiện ở thủ đô Washington, D.C., theo CNN.

CNN còn dẫn một nguồn tin mật cho biết chính bà Melania cũng đã bảo lãnh thẻ xanh cho ông bà Viktor và Amalija Knavs, cho phép họ sống và làm việc vô thời hạn ở Mỹ, dọn đường để được cấp quốc tịch. Đây chính là dạng bảo lãnh nhập cư gia đình, còn được gọi là “nhập cư dây chuyền”, mà chính quyền Tổng thống Trump muốn kết thúc vì cho rằng nó làm tổn hại nước Mỹ.

Luật sư Wildes không xác nhận hay bình luận về việc làm thế nào ông bà Viktor và Amalija Knavs được cấp thẻ xanh và quốc tịch. Tuy nhiên, ông Wildes chỉ trích chính sách nhập cư của chính quyền Tổng thống Trump. Theo ông Wildes, việc bảo lãnh nhập cư gia đình đã giúp hàng triệu người hạnh phúc khi được đến Mỹ để đoàn tụ với người nhà.

“Tôi không muốn bình luận về quan điểm chính trị của Tổng thống Trump nhưng tôi không đồng tình với chính sách nhập cư của ông ấy” – luật sư Wildes khẳng định.

Cao Lực