“Đảng viên phải gương mẫu, phấn đấu trở thành một người sáng tạo hoặc hỗ trợ sáng tạo. Trong thời gian khó khăn này đảng viên phải có trách nhiệm, phải tự hào là người đảng viên, nếu ai thấy không tự hào thì không nên đứng vào hàng ngũ Đảng.

Trả lời câu hỏi về việc một loạt lãnh đạo quận, huyện và các doanh nghiệp bị kỷ luật thời gian qua liệu có ảnh hưởng đến sự phát triển của thành phố, ông Nguyễn thiện Nhân chia sẻ về cách làm của thành phố.

“Nếu cán bộ sai phạm, dân biết mà mình không xử lý thì mất lòng dân. Còn cán bộ sai phạm nhưng dân có thể biết hoặc không, mà mình xử lý, sau đó dân biết thì củng cố niềm tin, nhưng phải làm chặt chẽ, không làm vội vã cái này” – ông nói.

Theo ông đây là chủ trương của toàn Đảng và Nhà nước, riêng với thành phố cần làm tổng thể cả xử lý yếu kém và khuyến khích sáng tạo mới mang lại sự phát triển.

“Chúng ta chấn chỉnh yếu kém rồi, nhưng cái lớn nhất, bao trùm nhất và nhiều người làm được nhất là sáng tạo chứ không phải là xử những người vi phạm. Vi phạm vẫn phải xử nhưng chỉ giải quyết thiểu số, còn số đông mới làm thành phố phát triển, đó là 5 triệu người lao động – 5 triệu cái đầu sáng tạo” – ông nhấn mạnh.

Dù nhiệm kỳ 2015-2020 mới đi được một nửa thời gian nhưng Đảng bộ TP.HCM đã tiến hành kỷ luật hàng chục cán bộ, đảng viên vì để xảy ra sai phạm.

Gần nhất, vào chiều qua Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã thông báo quyết định kỷ luật đối với bà Thái Thị Bích Liên – Chánh văn phòng Thành ủy bằng hình thức khiển trách.

Hình thức kỷ luật này liên quan với việc công ty Tân Thuận (thuộc Văn phòng Thành ủy) đã chuyển nhượng trái quy định 30ha đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho công ty Quốc Cường Gia Lai.

Cùng bị xử lý với bà Liên còn có ông Phạm Văn Thông – nguyên Phó chánh văn phòng Thành ủy. Ông Thông bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, đồng thời cho thôi chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Công thương (Saigonbank).

Ngoài ra, ông Huỳnh Phước Long – Trưởng phòng Quản lý đầu tư – Kinh doanh vốn Saigonbank, Đảng ủy viên Đảng ủy cơ quan Văn phòng Thành ủy cũng bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Tại cuộc họp báo, ông cũng nhấn mạnh lại quan điểm này: “Đảng viên phải gương mẫu, phấn đấu trở thành một người sáng tạo hoặc hỗ trợ sáng tạo. Trong thời gian khó khăn này đảng viên phải có trách nhiệm, phải tự hào là người đảng viên, nếu ai thấy không tự hào thì không nên đứng vào hàng ngũ Đảng, đã đứng vào hàng ngũ Đảng là chiến đấu một cách công khai có hiệu quả vì chế độ, vì nhân dân”.

Theo Infonet