Ông Hoàng Như Cương, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM đi nước ngoài từ nửa đầu tháng 12/2018 khi chưa được phép của cấp thẩm quyền. Trước đó, ông Cương đã có đơn xin nghỉ việc nhưng chưa được chấp thuận.

Theo nguồn tin của Dân trí, Đảng ủy khối Dân – chính – đảng TP đã đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Đường sắt đô thị (Ban ĐSĐT) TPHCM đối với ông Hoàng Như Cương.

Bí thÆ° Đảng ủy BQL Đường sắt đô thị TPHCM bị đình chỉ chức vụ - Ảnh 1.Ông Hoàng Như Cương bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy Ban ĐSĐT TPHCM

Trước đó, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, dự kiến ông Hoàng Như Cương xin phép đi nước ngoài sau Tết dương lịch để giải quyết chuyện gia đình. Tuy nhiên, do việc gấp nên ông Cương đi trước khi có sự cho phép của UBND TP. Ông Cương đi từ 10/12/2018.

Hiện, phân công trách nhiệm lãnh đạo tại Ban ĐSĐT TP có Trưởng Ban là ông Bùi Xuân Cường và Phó Ban là bà Vũ Minh Huyền.

Ngày 4/1, ông Cường được điều động giữ chức Trưởng Ban ĐSĐT TP thay cho ông Lê Nguyễn Minh Quang có đơn xin nghỉ việc trước đó.

Quốc Anh