Ông Vladimir Putin hôm 27/12 đã tới nộp hồ sơ tranh cử vào vị trí Tổng thống Nga với tư cách ứng viên độc lập.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga đã chấp nhận những hồ sơ cần thiết của ông Putin. Họ sẽ có thời gian 5 ngày để kiểm tra và ra quyết định cuối cùng về việc đăng ký tranh cử của ông, theo hãng tin Reuters.

Trước đó, tại cuộc họp báo ngày 14/12, Tổng thống Putin tuyên bố ông sẽ tranh cử năm tới với tư cách ứng viên độc lập, đồng thời hy vọng sẽ nhận được ủng hộ của các đảng và đông đảo người dân Nga.

Những tin đáng chú ý khác trong ngày 27/12:

– Theo báo JoongAng Ilbo của Hàn Quốc, Triều Tiên đã thông báo về việc chế tạo một vệ tinh nhân tạo mới. Báo trên dẫn nguồn tin tình báo cho hay, vệ tinh mới của Bình Nhưỡng được đặt tên là Kwangmyongsong-5.

– Báo New York Times dẫn lời các chuyên gia phân tích Hàn Quốc ngày 27/12 cho biết, nhiều khả năng trong năm 2018, Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường năng lực hạt nhân và tên lửa đạn đạo tầm xa của nước này.

– Ukraina và lực lượng miền đông nước này đã bắt đầu trao đổi hơn 300 tù binh tại miền Đông Nam Ukraina. Đây là cuộc trao đổi tù binh lớn nhất kể từ khi cuộc xung đột nổ ra tại quốc gia Đông Âu này vào năm 2014.

– “Cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kết thúc. Do đó, mục tiêu chống khủng bố chính trong năm 2018 là đánh bại Mặt trận al-Nusra”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu hôm 27/12.

BBC Thế Giới 24H