Mới đây, bầu Đức đã công khai chia sẻ về bản hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam rằng: “Nếu mọi việc không sáng sủa, ông phó chủ tịch VFF phụ trách vận động tài trợ nên rút lui, nhường chỗ cho người khác.

PCT tài chính VFF ông Cấn Văn Nghĩa đang bị bầu Đức kêu gọi rời khỏi ghế để nhường lại cho doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, người cam kết sẽ “xoay” được 200 tỉ lo trả lương cho HLV Park Hang-seo

Tôi cam đoan rằng chỉ 10 phút sau khi ông ấy rút lui, sẽ có người khác điền vào chỗ trống kèm theo cam đoan sẽ mang về cho VFF không ít hơn 200 tỉ đồng/năm. Tôi chịu trách nhiệm về pha’t biểu này và sẽ đứng ra bảo hộ cho người được tiến cử”.

Trước ý kiến trên của bầu Đức, chúng tôi đã liên hệ với PCT tài chính VFF ông Cấn Văn Nghĩa và nhận được phản hồi: “Tôi không có ý kiến gì về phát biểu trên của bầu Đức cả. Đấy là phát biểu cá nhân của anh ấy thôi.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam từng ứng cử vào ghế PCT tài chính VFF nhưng không trúng cử.

Với bầu Đức, không chỉ xã hội, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và cá nhân tôi đều đa’nh giá cao và cảm ơn c.ô.ng lao của anh ấy đối với sự nghiệp pha’t triển của bóng đá nước nhà. Riêng ý kiến của bầu Đức về bản thân m.ì.nh tôi không ý kiến. Đó là việc của Liên đoàn”.

Chia sẻ thêm về quá trình đàm pha’n hợp đồng mới giữa VFF và HLV Park Hang-seo, ông Cấn Văn Nghĩa cho biết:

“Hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo chưa hết, còn tới 6 tháng nữa, Thường trực VFF chưa bàn, khi nào làm việc xong mới biết được cụ thể như thế nào. Theo lộ trình trước đây, đến thời gian gần hết hạn hợp đồng, mới đàm pha’n cái mới.

Lúc này, HLV Park Hang-seo vẫn là ưu tiên số 1, được người hâm mộ quan tam, rất đáng để giữ ông lại cho bóng đá Việt Nam. Chủ trương và quan điểm của Thường trực VFF tôi nghĩ trước mắt là như vậy.

Lúc này Thường trực chưa bàn, chưa làm việc nên chưa có gì cả. Thực ra hợp đồng của HLV Park Hang-seo còn dài mà. Cả xã hội quan tâm tôi biết điều đó. Nhưng phải theo lộ trình, Thường trực phải giao cho các phòng chức năng tiến hành đàm pha’n hợp đồng mới với ông Park. Khi nào xong sẽ báo cáo với Thường trực, chính thức sẽ thông báo thôi.

Công lao cũng như những đóng góp của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam là quá lớn rồi. Mong muốn ông ấy ở lại là mong muốn chung của người hâm mộ, VFF chứ không phải của riêng một ai.

Đoàn Nguyên Đức hay Bầu Đức là doanh nhân, chủ tịch Hoàng Anh – Gia Lai. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á

Nhưng lúc này Thường trực chưa bàn, trong thời gian gần nhất sẽ bàn về việc này. Khi hợp đồng gần kết thúc khoảng từ 4 đến 5 tháng mới bàn về hợp đồng mới. Thông thưởng chỉ là 3 tháng trước khi kết thúc, nhưng với HLV Park Hang-seo có thể sẽ phải chốt sớm hơn”.

Mới đây, bầu Đức đã tiết lộ danh tính người có thể thay thế PCT tài chính VFF ông Cấn Văn Nghĩa, đó là doanh nhân Nguyễn Hoài Nam. Theo bầu Đức, lúc này ông Nghĩa đã cao tuổi, nên rút lui để những người trẻ, có năng lực, mối q.u.a.n h.ệ và tâm huyết lên thay thế.

“Lúc Đại hội VFF nhiệm kỳ 8, Nguyễn Hoài Nam đã tuyên bố sẽ có 200 tỷ trả lương cho HLV Park Hang-seo ngay tức khắc. Nếu ông Nghĩa (Cấn Văn Nghĩa, PCT tài chính VFF – PV) không làm được thì nên rút lui, để cho Nam làm.

Trước khi Đại hội diễn ra, Nguyễn Hoài Nam đã c.ô.ng bố con số này rồi. Thế nhưng cuối cùng Nam bị rớt không đậu vào ghế PCT tài chính VFF nhiệm kỳ mới. Chứng tỏ Đại hội này có gì đó chưa rõ ràng”, bầu Đức chia sẻ.

“Nói thẳng, không làm được thì nên rút cho rồi, ngồi đó làm gì. Nếu Nguyễn Hoài Nam khi đó trúng cử, sẽ có rất nhiều người hỗ trợ, trong đó có cả tôi. Rất tiếc là Nam không trúng cứ. Ví dụ giờ anh Nghĩa xin từ chức, nên đưa Nam lên thay. Nhưng điều này rất khó xảy ra.

Thực sự là anh Nghĩa già rồi, ngồi chi vị trí đó, để cho người trẻ lên làm sẽ tốt hơn. Tôi nói cũng chỉ muốn tốt cho bóng đá Việt Nam”, bầu Đức lên tiếng kêu gọi PCT tài chính của VFF Cấn Văn Nghĩa nên rút lui.

Trước đó chia sẻ với truyền thông về bản hợp đồng mới giữa VFF và HLV Park Hang-seo, bầu Đức tuyên bố: “Nếu mọi việc không s.á.ng sủa, ông phó chủ tịch VFF phụ trách vận động tài trợ nên rút lui, nhường chỗ cho người khác.

Tôi cam đoan rằng chỉ 10 phút sau khi ông ấy rút lui, sẽ có người khác điền vào chỗ trống kèm theo cam đoan sẽ mang về cho VFF không ít hơn 200 tỉ đồng/năm. Tôi chịu trách nhiệm về pha’t biểu này và sẽ đứng ra bảo hộ cho người được tiến cử”.